LỄ TRAO CHỨNG NHẬN KHÓA TẬP HUẤN CHUYÊN SÂU VỀ GIÁO DỤC STEM - CHƯƠNG TRÌNH HỌC GIẢ FULBRIGHT HOA KỲ

Sáng ngày 27/7/2022, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao chứng nhận khóa tập huấn chuyên sâu về giáo dục STEM mang tên “STEM Education with Engineering Focus".

Khoá tập huấn do GS. TS. Do-Yong Park - học giả Chương trình học giả Fulbright Hoa Kỳ phụ trách với sự tham gia của 12 giảng viên cốt cán Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn thành khoá tập huấn, các giảng viên có thể vận dụng kiến thức vào việc thiết kế các khóa bồi dưỡng STEM cho giáo viên, sinh viên và học sinh phổ thông.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Anthony Jones - Bộ phận quan hệ công chúng, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM; Bà Vũ Quỳnh Nga - Giám đốc Chương trình Fulbright Hoa Kỳ, Bộ phận Quan hệ công chúng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Ứng dụng, Trường Đại học Thủ Dầu Một; Ông Phan Nguyễn Trúc Phương - Giám đốc chuyên môn công ty GaraSTEM; Ông Nguyễn Hồ Trung - Giám đốc Chương trình Trung học, Tập đoàn ICG.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc - Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Phạm Nguyễn Thành Vinh - Quyền Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng STEM cùng đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa Toán-Tin học, Khoa Vật lí, Khoa Hóa học, Khoa Sinh học, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Giáo dục tiểu học và 12 giảng viên tham gia khoá tập huấn.

Mở đầu buổi lễ, TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc đã có bài phát biểu khai mạc khẳng định tầm quan trọng của giáo dục STEM, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS. TS. Do-Yong Park nói riêng và Chương trình học giả Fulbright, Chính phủ Hoa Kỳ nói chung. TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc hy vọng chương trình là nền tảng cho sự hợp tác hiệu quả trong tương lai giữa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Chương trình học giả Fulbright.

12 chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn được trao thể hiện kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, hăng say tìm tòi nghiên cứu của cả GS. TS. Do-Yong Park và 12 giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bà Bùi Trần Quỳnh Ngọc - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
Ông Anthony Jones - Bộ phận Quan hệ công chúng, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM phát biểu tại buổi lễ.
GS.TS. Do-Yong Park - học giả Chương trình học giả Fulbright Hoa Kỳ phát biểu về nội dung khóa học.
Bà Nguyễn Thị Thương Huyền - Giảng viên Khoa Sinh học, đại diện chia sẻ cảm nghĩ về khóa tập huấn.