Thư mời đăng ký tham dự Hội thảo Xây dựng Quan hệ đối tác Đại học-Cộng đồng: Mô hình và Thực tiễn Quốc tế và Việt Nam

Văn phòng Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hợp tác và Phát triển Giáo dục (Vietnam Campus Engage) tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 26 - 27 tháng 8 năm 2021 với nội dung “Xây dựng Quan hệ đối tác Đại học-Cộng đồng: Mô hình và Thực tiễn Quốc tế và Việt Nam”. Đây là một nội dung quan trọng đối với nhu cầu nâng cao năng lực đại học trong việc phát triển phương pháp “học thông qua phục vụ cộng đồng” (Service-Learning/Community-Engaged Learning) đang được ngày càng nhiều đại học áp dụng vào chương trình đào tạo.

Hội thảo đã được công bố và dự định tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng vào tháng 5/2021 tuy nhiên được hoãn lại do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam trong các tháng qua.

Mục tiêu:  Hội thảo nhằm tăng nhận thức và năng lực cho các tổ chức giáo dục bậc cao qua các nội dung:

- Tổng quan về học tập thông qua phục vụ cộng đồng (SL / CEL) trong phát triển của các cơ sở giáo dục đại học khu vực và quốc tế;

-  Tổng quan về các mô hình, nghiên cứu và thực tiễn về quan hệ đối tác giữa trường học và cộng đồng của các cơ sở giáo dục Đại học quốc tế (từ Đức, Hoa Kỳ, các nước Châu Á) và giáo dục bậc cao ở Việt Nam;

- Thảo luận về tầm quan trọng, lợi ích và thách thức trong việc xây dựng quan hệ đối tác giữa trường học và cộng đồng tại Việt Nam;

- Thỏa thuận về mạng lưới kết nối cho quan hệ đối tác giữa trường học và cộng đồng trong việc học tập phục vụ cộng đồng.

Đối tượng tham dự: Lãnh đạo đại học và quản lý đào tạo; giảng viên và nhân sự đại học liên quan hoạt động học tập kết nối cộng đồng.

Đây cũng là sự kiện kết nối và khởi đầu phát triển mạng lưới các học giả và đại học quan tâm hoạt động học thông qua phục vụ cộng đồng tham gia chia sẻ học thuật, kinh nghiệm và nguồn lực trong tương lai. Chúng tôi trân trọng mời nhân sự đại học có liên quan đăng ký tham dự hội thảo.

Thời gian

-  Ngày 1: từ 14.00 pm đến 17:00 pm Ngày 26 tháng 8, 2021 (Phòng hội thảo sẽ bắt đầu mở từ 13:00 pm)

-  Ngày 2: từ 09.00 am đến 12:00 pm Ngày 27 tháng 8, 2021

[Email hướng dẫn tham dự chương trình ngày 2 sẽ được gửi đến đại biểu khi kết thúc chương trình ngày 1]

Ngôn ngữ sử dụng trong hội thảo: Tiếng Việt

Chương trình hội thảoLink

Link đăng ký: Link

Thời hạn đăng ký: 12:00 pm Ngày 19 tháng 8, 2021

Vì số lượng khách mời của Hội thảo có giới hạn, BTC sẽ ưu tiên cho những đại biểu đăng ký sớm.

Mọi thắc mắc liên quan đến hội thảo xin vui lòng liên hệ đến Ban tổ chức qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

--

[WCCP2021]  Ban tổ chức Hội thảo "Xây dựng Quan hệ đối tác Đại học-Cộng đồng: Mô hình và Thực tiễn Quốc tế và Việt Nam"

Stefan Hase-Bergen

Head of DAAD Regional Office Hanoi for Vietnam, Cambodia, Laos and Myanmar