THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH UNDERSTANDING RESEARCH AND ACADEMIC WRITING (URAW)

1. Thông tin về chương trình
  • Tên chương trình: Understanding Research and Academic Writing (URAW)
  • Sơ lược về chương trình: Chương trình giới thiệu phương pháp dạy viết và cung cấp học viên một nền tảng để phát triển các chương trình dạy viết tiếng Anh học thuật. Học viên sẽ được tiếp xúc và làm quen với quy chuẩn viết tiếng Anh học thuật và đặc biệt chú trọng vào chuẩn bị cho việc nghiên cứu để trình bày ở những sự kiện, tạp chí được bình duyệt và mang tầm quốc tế. Xuyên suốt chương trình, học viên sẽ được tham gia các buổi workshop, thẩm định công trình của đồng nghiệp, và tìm hiểu về những khái niệm, phương pháp cơ bản trong sư phạm viết.
  • Thời lượng: Bao gồm 12 tuần hoạt động trong thời gian 6 tháng và chia làm 2 giai đoạn.
  • Thời gian: Bắt đầu vào ngày 29/4/2021.
  • Giai đoạn 1 bắt đầu từ 29/4/2021 đến 6/6/2021
  • Giai đoạn 2 bắt đầu từ 14/6/2021 đến 19/9/2021.
  • Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ:
  • Có kiến thức về các nghiên cứu được công bố trong lĩnh vực sư phạm viết;
  • Cải thiện khả năng viết các bài báo học thuật bằng tiếng Anh;
  • Sở hữu nhiều phương pháp để tư vấn và dạy viết tiếng Anh học thuật;
  • Gửi bài nghiên cứu cho một tạp chí học thuật tiếng Anh;
  • Làm quen với những quy chuẩn chung của những bài viết học thuật bằng tiếng Anh;
  • Hiểu rõ những quy chuẩn của những bài viết học thuật bằng tiếng Anh trong một ngành hoặc lĩnh vực nhất định;
  • Hiểu rõ về quy trình nộp và thẩm định của những tạp chí được bình duyệt.
  • Chuyên gia: Khóa học sẽ được đứng lớp bởi chuyên gia trong bộ môn viết học thuật, Tiến sĩ Ivan Eubanks, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy bộ môn viết học thuật ở mọi cấp độ. Đồng thời ông cũng điều hành trung tâm viết và truyền thông, các khoa đào tạo, và biên tập các tạp chí học thuật quốc tế được bình duyệt.
  1. Đăng ký
  • Vui lòng nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến tại:

• Hạn nộp: 29/3/2021
  • Hồ sơ đăng ký bao gồm:

1) Sơ yếu lý lịch (bao gồm tên, chức vụ, vai trò tại Trường và thông tin liên hệ);

2) Sơ lược kinh nghiệm giảng dạy bộ môn viết học thuật;

3) Danh sách những tạp chí/sách đã được xuất bản;

4) Viết một đoạn mô tả ngắn về những nghiên cứu hiện tại (hoặc sẽ được thực hiện trong tương lai)

5) Nêu lý do tham gia khóa học này;

6) Viết một đoạn ngắn nói về việc ứng dụng kiến thức học được trong thực tiễn sau khi hoàn thành khóa học, cụ thể đối với các sinh viên và đồng nghiệp.

Lưu ý: Ứng viên từ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phải có được sự chấp thuận của lãnh đạo Trường trước khi đăng ký tham dự.

1. Thông tin liên hệ