THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH FULLBRIGHT TEACHING EXELLENCE AND ACHIEVEMENT PROGRAM (TEA)

1. Thông tin về chương trình
  • Sơ lược về chương trình: Chương trình kéo dài 6 tuần (không bằng hoặc tín chỉ) với chương trình học thuật được thiết kế đặc biệt bao gồm hội thảo về phương pháp giảng dạy mới, xây dựng giáo trình, lên kế hoạch bài giảng, và công nghệ giảng dạy. Người tham dự cũng đồng thời được trải nghiệm thực tế tại một trường cấp II tại Mỹ và làm việc trực tiếp với các giáo viên và học sinh tại đây. Ngoài ra, người tham dự còn được trải nghiệm, cố vấn và hỗ trợ về văn hóa xuyên suốt chương trình.
  • Thời gian: Mùa Thu 2021
  • Suất tham dự: Tối đa 5 giáo viên sẽ được lựa chọn để tham gia chương trình.
  • Kinh phí:
  • Chi phí tham dự (bao gồm thủ tục hành chính, vé máy bay khứ hồi, đi lại, nhà ở, sinh hoạt, bảo hiểm y tế, tài liệu, và các chi phí phát sinh khác) được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tài trợ.
  1. Quy trình và tiêu chí tuyển chọn
  • Là công dân nước Việt Nam;
  • Đang là giáo viên chính quy đang giảng dạy tại các Trường công lập cấp II, cấp III;
  • Có kinh nghiệm đứng lớp 5 năm hoặc hơn trong các chuyên ngành sau: Tiếng Anh, Ngoại ngữ tiếng Anh, Khoa học Xã hội, Toán học, Khoa học, Giáo dục Đặc biệt
  • Đã có bằng cử nhân hoặc tương đương;
  • Cam kết tiếp tục giảng dạy sau khi hoàn thành chương trình;
  • Đạt tối thiểu 450 điểm TOEFL (trên giấy) hoặc bằng tiếng Anh tương đương (Thí sinh được khuyến khích, không bắt buộc, nộp chứng chỉ tiếng Anh. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ sắp xếp một bài kiểm tra miễn phí trên mạng cho những ứng cử viên tiềm năng)
  • Những cá nhân sau KHÔNG đủ điều kiện tham dự: Cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng hoặc cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên đại học, giáo viên dạy kèm tiếng Anh tư nhân và giáo viên từ các trường phục vụ kiều bào.
  • Những ứng viên trước đây đã từng tham dự các chương trình tương tự ở Hoa Kỳ hoặc các nước phương Tây sẽ được xét vào hàng ưu tiên thấp. Giáo viên làm việc trong các cộng đồng có nguồn lực hạn chế sẽ được xét vào hàng ưu tiên cao.
  1. Đăng ký
  • Vui lòng nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến tại: https://fulbright.irex.org
  • Hạn nộp: 20/3/2021
  • Vui lòng xem hướng dẫn tại:

1. Thông tin liên hệ
  • Bà Trần Nguyễn Hạnh Nguyên, Tổng Lãnh sự quán Hoa kỳ. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc qua Số điện thoại: 028-35204625.