HỘI THẢO – TẬP HUẤN “CẢI TIẾN CÔNG TÁC CỐ VẤN HỌC TẬP VÀ HỖ TRỢ NGƯỜI HỌC”

Ngày 03/01/2020, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội thảo – Tập huấn “Cải tiến công tác cố vấn học và hỗ trợ người học”.

Tham dự buổi Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Tiến Công – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường; cùng với đại diện là các thầy cô lãnh đạo phòng ban, khoa, Ban quản lý chương trình ETEP, Ban giám sát chương trình ETEP, các cố vấn học tập,…

Hội thảo hướng tới mục tiêu tạo điều kiện để có cái nhìn đầy đủ, toàn diện về công tác Cố vấn học tập và tìm kiếm các giải pháp thích hợp giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả công tác này, tạo cơ hội cho giảng viên trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết áp dụng vào công tác cố vấn học tập.

Nội dung Hội thảo xoay quanh Mô hình hỗ trợ người học hiệu quả đồng thời làm rõ thực trạng và giải pháp lựa chọn mô hình hỗ trợ người học tại các trường đại học như Mô hình tổ chức hoạt động cố vấn học tập tại các trường đại học Việt Nam – Thực trạng và các đề xuất cải tiến; Mô hình công tác giảng viên cố vấn tại trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh;  Quy trình làm việc của công tác cố vấn học  tập tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Một số nội dung chính về quy chế, quy định trong công tác đào tạo liên quan đến nghiệp vụ cố vấn học tập; Triển khai công tác cố vấn học tập, hỗ trợ sinh viên tại Khoa Giáo dục Tiểu học; Công tác hỗ trợ sinh viên đăng ký môn học và xây dựng kế hoạch học tập cho từng học kỳ và toàn khóa học tại Khoa Tiếng Nhật.

Hội thảo đã trở thành một diễn đàn khoa học để các giảng viên, các cố vấn học tập trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, về những vấn đề có liên quan đến công tác Cố vấn góp phần đổi mới hoạt động quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo.