ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023 - 2025

Trong sáng ngày 19/02/2023, với tinh thần hứng khởi và nghiêm túc, các Đại biểu đã cùng tham dự Phiên chính thức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Phiên thứ hai của Đại hội hân hạnh đón chào đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, các Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố: Nguyễn Đức Nguyên, Phan Tấn Anh, Nguyễn Thị Châu Anh; GS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn trường, các Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại hội XIII còn đón nhận tình cảm của đông đảo cán bộ Đoàn - Hội Sinh viên trường các thời kỳ, đại diện các đơn vị phối hợp, đồng hành cùng Đại hội, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố cùng sự hiện diện của 150 Đại biểu đến từ 22 Liên chi Hội và 14 Câu lạc bộ -  Đội - Nhóm Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp tục nội dung làm việc tại phiên thứ nhất, Đại hội XIII báo cáo tóm tắt kết quả, công chiếu phim tổng kết 12 thành tựu nổi bật của Hội Sinh viên Việt Nam Trường đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đồng chí Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường đã có phát biểu chào mừng các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu về tham dự và chúc mừng Đại hội.

Tại phiên làm việc thứ hai, GS. TS. Huỳnh Văn Sơn - Hiệu Trưởng trường đã có khoảng thời gian chia sẻ nhiều hơn về chuyên đề “Xây dựng Trường học hạnh phúc” - một tiêu chí trong khẩu hiệu hành động của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Nhằm cụ thể hóa những mục tiêu, phương hướng mà Đại hội đã đề ra, thỏa thuận hợp tác trong các hoạt động giai đoạn 2023 - 2025 giữa Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh với Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Huyện Đoàn Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang), Huyện Đoàn Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp), Trung tâm Anh ngữ WESET,... đã được ký kết, kỳ vọng trong tương lai gần các hoạt động tình nguyện cũng như công tác hỗ trợ sinh viên được nâng cao và đạt kết quả vượt mong đợi. Đồng thời, Đại hội XIII cũng đón nhận quỹ học bổng do cán bộ Hội Sinh viên các thời kỳ đóng góp nhằm hỗ trợ cán bộ Hội, Hội viên và sinh viên trường. Một điểm nhấn trong thời gian diễn ra Đại hội chính là Ngày hội UE-Fest với sự tham gia của 36 cơ sở Hội trực thuộc và hơn 1.000 hội viên, sinh viên trường cũng đồng thời được tổ chức.

Cùng với đó, Đại hội XIII tiến hành hiệp thương thống nhất bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ra mắt Ban Chấp hành, Ban Thư ký, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Trường Khóa XIII và ra mắt các chức danh chủ chốt của Hội Sinh viên trường.

ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn trường và đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã có phát biểu chỉ đạo Đại hội. Với một nhiệm kỳ 2020 - 2023 thành công rực rỡ, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển chung của công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước, trở thành đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố 3 năm liên tục và vinh dự nhận được Cờ thưởng của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố đã tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ XII. Đó là niềm tự hào cũng như thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của Hội Sinh viên Việt Nam Trường.

Phiên thứ hai đã kết thúc thành công tốt đẹp, giải quyết được các vấn đề được nêu ra tại Đại hội XIII. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, khẳng định vai trò đồng hành cùng sinh viên của Hội Sinh viên Việt Nam Trường. Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh - Bản lĩnh - Tiên phong - Hội nhập - Sáng tạo - Xây dựng trường học hạnh phúc”, Đại hội XIII đã tạo ra nền tảng vững chắc cho định hướng mới của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ 2023 - 2025.

#ĐẠI_HỘI_XIII

#HSVVN