Chương trình trao đổi sinh viên năm 2019-2020 với Trường Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc

Trường Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc, Đài Loan chuyển đến Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình trao đổi sinh viên năm 2019-2020 với các thông tin như sau:

1. Chi tiết chương trình

- Thời gian: một hoặc hai học kỳ

Số lượng học bổng: 02

- Chương trình học:

• Tiếng Trung: Sinh viên truy cập trang web sau để theo dõi về khóa học,ngành đào tạo: http://apstu.ntue.edu.tw/Secure/default.aspx và trang web http://orad.ntue.edu.tw/en/3/Ex_Students/In_ex_students , vào phần NTUE Method of Searching for Courses and Syllabus北教大課表與課綱查詢方法 để được hướng dẫn chi tiết về các môn học mà trường đào tạo, tải đơn nhập học và các đơn khác.
  • Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia khóa học thêm tiếng Trung miễn phí (15 giờ/tuần).

- Kinh phí hỗ trợ:

• Miễn học phí

- Sinh viên tự túc vé máy bay, bảo hiểm, tài liệu, đi lại, bảo hiểm y tế, nhà ở và những chi phí khác.

2. Điều kiện tham gia chương trình

- Là sinh viên chính quy của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

- Ưu tiên sinh viên đang theo học tại Khoa Tiếng Trung;

- Nếu là sinh viên không theo học tại Khoa Tiếng Trung, yêu cầu phải có tối thiểu chứng chỉ TOCFL level 3 hay bằng cấp tương đương như HSK5 hoặc bằng kiểm tra ngôn ngữ Trung Quốc (中国語検 定試験 3 級);

- Sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động sinh viên do nhà trường tổ chức.

3. Hồ sơ xét tuyển và hạn nộp hồ sơ

Đơn xin nhập học (truy cập vào link ở phần chi tiết chương trình để tải);

- Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc tiếng Trung, mẫu tự do);

- Bảng điểm tính đến học kỳ gần nhất;

- Giấy chứng nhận bằng cấp, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động phong trào (nếu có);

- Sơ yếu lý lịch;

- Bản sao Hộ chiếu;

- 03 ảnh chứng minh nền trắng kích thước 3.5 x 4.5.

Lưu ý: Những sinh viên trúng tuyển chương trình sẽ tiến hành bổ sung đầy đủ các giấy tờ khác theo yêu cầu của Trường Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc.

4. Các mốc thời gian

Hạn chót nộp hồ sơ về Phòng Hợp tác Quốc tế (A.111): trước 17g00, ngày 22/3/2019.

- Lệ phí: 200.000đ/ hồ sơ (sinh viên nộp lệ phí tại phòng Kế hoạch- Tài chính)

- Thời gian phỏng vấn dự kiến: dự kiến 8g30 ngày Thứ Hai, 01/4/2019.

- Kết quả trúng tuyển: Phòng Hợp tác Quốc tế sẽ thông báo đến các sinh viên trúng tuyển học bổng để hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu nhập học của Trường Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc trước ngày 30/4/2019.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế theo số điện thoại 028.38391080 (gặp CV. Thái Hoàng Thạch).